Loading...

Vân Đồn – Triển khai cuộc thi ảnh “Vân Đồn trong trái tim tôi”

29/11/2019

Bắt đầu từ tháng 11/2019, UBND huyện Vân Đồn triển khai cuộc thi ảnh “Vân Đồn trong trái tim tôi” nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2020, 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Vân Đồn và tổ chức các phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

(Cuộc thi nhằm quảng bá về hình ảnh, cảnh sắc thiên nhiên, con người, những thành tựu kinh tế - xã hội, diện mạo thay đổi của vân Đồn)

          Vân Đồn là địa phương hội tụ nhiều giá trị nổi trội cả về thiên nhiên, lịch sử và con người. Với hơn 600 hòn đảo lớn, nhỏ, Vân Đồn có hệ sinh thái rừng, biển phong phú, có nhiều bãi tắm đẹp nhất vịnh Bắc Bộ như: Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng, Bãi Dài…Nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật như: hệ thống bến cảng cổ của Thương cảng Vân Đồn; đình Quan Lạn, đền thờ Vua Lý Anh Tông, đền Cặp Tiên, chùa Cái Bầu – Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm; dấu tích thành cổ nhà Mạc và nhà Nguyễn, dấu tích khai thác than ở đảo Cái Bầu thời Pháp thuộc; di chỉ Soi Nhụ, Hà Giắt, Ngọc Vừng, lễ hội chèo bơi Quan Lạn (18/6 âm lịch hàng năm) kỷ niệm chiến thắng giặc Nguyên Mông (năm 1288)…Vân Đồn hôm nay đã có Sân bay Quốc tế, có đường cao tốc, có hệ thống hạ tầng ngày càng khang trang, kinh tế ngày càng phát triển xứng tầm với một khu kinh tế năng động …Những giá trị to lớn đó cùng với cảnh sắc thiên nhiên, con người, những thành tựu kinh tế - xã hội, diện mạo thay đổi của Vân Đồn hôm nay chính là nội dung mà cuộc thi ảnh “Vân Đồn trong trái tim tôi” muốn hướng tới nhằm tuyên truyền, quảng bá tới đông đảo du khách gần xa biết đến Vân Đồn nhiều hơn, sâu sắc hơn.

        Cuộc thi ảnh “Vân Đồn trong trái tim tôi” được triển khai rộng rãi, phong phú, đa dạng về đề tài và nội dung thể hiện; đảm bảo tính đơn giản trong cách tiếp cận cuộc thi. Đối tượng tham gia là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên sinh sống trong và ngoài huyện Vân Đồn. Theo đó, các hình ảnh tham gia cuộc thi phải đảm bảo yêu cầu: không vi phạm, tranh chấp bản quyền, vi phạm các quy định của nhà nước và pháp luật; không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam; Ảnh phải được chụp trong thời gian từ tháng 1/2019 đến tháng 1/2020 và không giới hạn số lượng ảnh tham gia của mỗi cá nhân.

Các đối tượng tham gia dự thi sẽ gửi ảnh và bình chọn ảnh trên 2 trang  Web du lịch của Vân Đồn (http://vandon.vn) và cổng thông tin điện tử của huyện (https://vandon.quangninh.gov.vn)

         Đặc biệt, đây là cuộc thi ảnh lần đầu tiên huyện Vân Đồn tổ chức, các đối tượng tham gia dự thi gửi ảnh và bình chọn ảnh trên Cổng thông tin điện tử thành phần huyện (https://vandon.quangninh.gov.vn) và website vandon.vn (http://vandon.vn), đây là trang Website du lịch chính thống của Ủy ban nhân dân huyện Vân Đồn để truyền tải, quảng bá  giới thiệu về Vân Đồn, cuộc thi còn là sân chơi cho những người đam mê về  nhiếp ảnh yêu thích cảnh sắc thiên nhiên, con người….ở Vân Đồn. Sau khi kiểm duyệt bài dự thi, Ban tổ chức sẽ đăng tải bài dự thi trên Album Cuộc thi ảnh “Vân Đồn trong trái tim tôi” tại Cổng thông tin điện tử thành phần huyện và website vandon.vn. Ban tổ chức sẽ gửi link cho người dự thi để kêu gọi cộng đồng bình chọn.

       Cuộc thi sẽ kết thúc vào tháng 1/2020; Giải thưởng dành cho các đối tượng tham gia cuộc thi sẽ được Ban tổ chức trao giải dưới hai hình thức là Giải được bình chọn trên trang web vandon.vn và Giải của Ban tổ chức.

Ngân Hà - Trung tâm TT & VH

 
Bài viết liên quan

  Thương cảng Vân Đồn
  Từ biển Vân Đồn, Ngọc trai ra thế giới
  Vân Đồn – Triển khai cuộc thi ảnh “Vân Đồn trong trái tim tôi”
  Sân bay Vân Đồn chính thức chào đón hãng hàng hàng không thứ ba
  Nhờ sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh sẽ đón nhiều du khách từ thị trường Hoa ngữ
  Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên kết nối với Hàn Quốc
  Có thể bay thẳng từ Vân Đồn tới Đà Nẵng từ 1/11/2019
  Khám phá từng ngóc ngách 'Sân bay mới hàng đầu châu Á'
  Quảng Ninh: Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế đầu tiên
  Đẩy nhanh thủ tục để triển khai dự án Con đường di sản Vân Đồn
  Ngày 3/4, chính thức khởi công cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hơn 11 nghìn tỷ
  Vân Đồn: Hướng tới đô thị biển đảo xanh, hiện đại, thông minh
  Vân Đồn sẽ thành 'nơi đáng sống nhất' châu Á - Thái Bình Dương