Loading...

Văn hóa


Nét đẹp truyền thống ở vùng đất của dân tộc Sán Dìu tại Vân Đồn

11/26/2019 10:25:09 PM

Với trên 90%% dân số là người dân tộc Sán Dìu, xã Bình Dân, huyện Vân Đồn lâu nay vẫn được nhắc đến với cái tên khá đặc biệt đó là “ vùng đất của người dân tộc Sán Dìu”. Cũng như nhiều dân tộc khác, người dân tộc Sán Dìu ở Bình Dân có những phong tục tập tập quán truyền thống riêng, mang nét đẹp độc đáo đã và đang được địa phương cùng cộng đồng dân tộc nơi đây bảo tồn, lưu giữ và phát huy. Nếu đến thăm Vân Đồn, du khách nên dành thời gian để được trải nghiệm những bản sắc văn hóa riêng biệt ở vùng đất đặc biệt này.

Văn hóa trong lễ hội ở Vân Đồn

11/11/2019 1:10:47 PM

Hằng năm huyện Vân Đồn diễn ra nhiều lễ hội. Theo thống kê của Phòng VH-TT huyện, chỉ trong dịp Tết Nguyên đán lượng khách đến du xuân, lễ chùa đã lên đến con số hơn 200.000 lượt người. Tuy số người đông nhưng mọi hoạt động diễn ra an toàn, văn minh, không xảy ra mất an ninh trật tự.

Nghiên cứu giá trị hệ sinh thái Tùng, Áng trong lòng núi đá vôi, núi đất xen kẽ núi đá vôi tại Vườn quốc gia Bái Tử Long

11/10/2019 10:37:02 PM

Vừa qua, Nhóm thực hiện Nhiệm vụ - Vườn quốc gia Bái Tử Long do đồng chí Phan Thanh Nghị - Phó giám đốc, Chủ nhiệm Nhiệm vụ làm trưởng đoàn đã tổ chức nghiên cứu giá trị hệ sinh thái Tùng, Áng trong lòng núi đá vôi, núi đất xen kẽ núi đá vôi tại Vườn quốc gia Bái Tử Long” năm 2019.